PDA

View Full Version : ระวังเวปนี้ด้วยครับ อันตราย



aratanawa
14-04-2008, 12:26 PM
เห็นส่งมากับ E-mail ว่าสามารถเชคว่าใครบล็อค msn เราได้บ้าง
แต่มันมีให้เราใส่ password ของเราด้วย เลยคิดว่ามันน่าจะอันตราย เป็นเวป phishing
เลยนำมาบอกต่อกันให้ทราบครับ

เวปนี้เลย http://www.blockcontandchecke.com/

http://images.forstudent.com/in/2fish.jpg

asylu3
14-04-2008, 01:05 PM
ขอบคุณสำหรับการบอกกล่าวนะครับ
ผมเคยเจอมาเช่นกัน จะส่งมาจาก MSN ของคนที่ติด Anti Virus
ตามธรรมดาแล้วถ้าได้รับข้อความพวกนี้ คนที่ส่งมาจะไม่ได้ Online หรือรู้เรื่องเลย
โปรแกรมมันจะแอบ Online แบบลับๆส่งข้อความสุ่มๆเสร็จแล้วก็ตัด Connection ไป
ถ้าไม่แน่ใจว่าข้อความที่ส่งมา จริงหรือไม่น่าเชื่อถือขนาดไหนให้ ลองถามเขากลับไปก่อนครับ
ว่าอย่างน้่อยก็คือ คนส่งมาจริงๆ ส่วนเนื้อหานั้นก็ต้องมาดูอีกว่าในเว็บจะหลอก Phising เราหรือเปล่า

aratanawa
24-04-2008, 10:43 PM
เวปนี้ด้วยครับ phishing แน่นอน

http://www.youareblocked.com/

ส่งสแปมเมลล์มาว่า

Somebody has blocked you at MSN Messenger

You're Blocked!
A contact has recommended you to enter in www.youareblocked.com.
The site allows you to find out who has blocked or deleted you from the MSN Messenger
This e-mail comes to your inbox, since you have been recommended by one of your contacts

prakit340
06-05-2008, 01:23 PM
เคยโดนเหมือนกันครับ
มีมาหลายรูป แบบมากๆๆ แล้วโดนกันระนาว เลยครับวิธีแก้ ก็ต้องเปลี่ยนพลาสเวิด ก็จะหายเลยครับ